Giỏ hàng

7 MẪU LẮP ĐẶT SÀN GỖ THÔNG DỤNG NHẤT

Tổ ấm của chúng ta không chỉ đơn giản là nơi ta dành nhiều thời gian nhất, mà còn là nơi phản chiếu bản thân ta. Mọi chi tiết trang trí nhỏ trong căn nhà của ta đều mang mục đích và ý nghĩa, đặc biệt là mặt sàn. Một trong những điều bất kỳ khác ghé thăm nào chú ý tới đầu tiên khi bước chân vào nhà chúng ta chính là mặt sàn. Người ta thường nói ấn tượng đầu tiên luôn tác động mạnh mẽ, ví thế, cách lắp đặt sàn gỗ ấn tượng sẽ là bước đầu tiên để làm cho những người khách ghé thăm phải trầm trồ khen ngợi gu thẩm mỹ của bạn.

 

Các Mẫu Lắp Đặt Sàn Gỗ Thông Dụng

1. Thẳng

Đây là mẫu nổi tiếng và thường gặp nhất trong việc lắp đặt sàn gỗ. Những thanh gỗ sẽ được đặt men theo tường và kề sát nhau. Nếu bạn có 1 căn phòng nhỏ, bạn có thể sắp xếp các thanh gỗ đi theo bờ tường dài nhất để khiến không gian trông nên rộng hơn và ngược lại, đặt các thanh gỗ đi theo bờ tường ngắn để làm cho căn phòng trông nhỏ hơn. Thiết kế này được phổ biến rộng rãi do dự đơn giản và hiệu quả của nó.

straight wood floor pattern

2. Chéo

Tương tự như mẫu Thẳng nhưng có một chút khác biệt – thay vì các thanh gỗ được đặt men theo tường, chúng được đặt theo hướng từ góc phòng này tới góc phòng kia. Mẫu thiết kế này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm nhất định để thực hiện lắp đặt một cách chuẩn xác.

diagonal wood floor pattern

 

Các Mẫu Lắp Đặt Sàn Gỗ Miếng

3. Ngẫu nhiên

Bề rộng của các thanh gỗ trên mỗi hàng có thể thay đổi theo kích thước: 4 inch, 7 inch hoặc 5 inch. Tuy về rộng ngẫu nhiên, mẫu vẫn được lắp đặt với tính nhất quán, chỉ có kích cỡ các thanh gỗ là thanh đổi. Điều này sẽ để lại ấn tượng về 1 căn phòng rộng hơn với cách lặp đặt Thẳng hoặc Xiên. Cách tốt nhất để đạt được hiệu ứng này là lắp các thanh gỗ song song với bức tường dài nhất.

random patten wood flooring

4. Herringbone (Xương Cá)

Mẫu lặp đặt này hiện nay đang rất thịnh hành nhưng lại không hợp với không gian nhỏ do nó khiến căn phòng trông nhỏ hơn. Herringbone tạo ra sự ổn định về chiều vì mỗi khối được ép vào nhau theo cách giới hạn về chuyển động. Nó có thể được lắp đặt vừa song song lẫn chéo so với tường. Đây chính là cách người La Mã xưa dùng để lặp đặt những con đường nổi tiếng của họ, chứng minh cho chất lượng tuyệt vời của mẫu lắp đặt này

herringbone wood flooring

5. Chevron

Mẫu này vừa giống vừa khác với herringbone. Cả herringbone và chevron đều được lắp đặt từ các thanh gỗ cùng độ dài và đặt theo kiểu zíc zắc. Khi các thanh gỗ được cắt theo hình chữ nhật và được sắp xếp theo kiểu đầu thanh này nối với cạnh thanh khác, ta có mẫu herringbone. Khi các thanh gỗ được cắt theo 1 góc nhất định và được đặt thành 1 được thẳng sao cho mỗi đầu thanh này gặp đuôi thanh khác – ta có chevron.  Chevron được sử dụng trong thiết kế Versailles cho dù nó chỉ dành cho phòng đơn, hơn là kiểu parquet de Versailles truyền thống.chevron pattern

 6. Gạch

Như tên gọi của nó, mẫu này sẽ trông giống như lắp gạch men cho sàn nhà truyền thống. Với mẫu đơn giản này, ta có thể lắp đặt cho toàn bộ 1 tầng lầu hoặc cho không gian lớn bao bọc bởi các biên. Mẫu có thể dùng để bổ sung cho các kiểu thiết kế khác phức tạp hơn.

brick pattern

7. Đan Giỏ

Điểm cộng lớn cho mẫu này chính là nó hợp với bất cứ phòng nào với bất kỳ kích cỡ nào. Nó thường được áp dụng với gỗ Sồi, gỗ Phong và thường được lắp đặt song song hoặc chéo với các bức tường trong phòng. Màu sắc các thanh gỗ thường được chọn là màu sáng nhưng bạn có thể làm cho nó nổi bật bằng cách pha các thanh màu thậm hơn như óc chó để làm nổi bật họa tiết.

basket weave wood

Danh mục tin tức

Từ khóa