Giỏ hàng

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SÀN GỖ TỰ NHIÊN CHẤT LƯỢNG

Sàn gỗ tự nhiên là sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, chất lượng đảm bảo an toàn, ít cong vênh, ít trầy xước, bền màu phù hợp với nhiều công trình kiến trúc và nội thất nhà ở hiện nay được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường sàn gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại khác nhau được sản xuất từ nhiều loại gỗ khiến người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn.

Tìm hiểu thông tin về đặc tính của gỗ tự nhiên

Đặc tính nổi bật của sàn gỗ, mẫu mã, giá sàn gỗ tự nhiên, vân gỗ, mức độ sử dụng của người tiêu dùng…là những thông tin đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn sàn gỗ.

Như chúng ta đã biết, sàn gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau về mẫu mã, chất lượng, màu sắc, vân gỗ cho bạn lựa chọn. Về chủng loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ gõ đỏ… mỗi loại sẽ có đường vân gỗ, đặc trưng và những điểm nổi bật riêng, tương ứng với mức chi phí khác nhau. Để kiểm tra chất lượng của sàn gỗ tự nhiên bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường như xem bề mặt có bị trét bột hay bị giác mục không?

Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có một màu sắc đặc trưng, không loại nào giống loại nào. Ví dụ: sàn gỗ căm xe, cà chít thường sẽ lên màu đậm dần theo thời gian sử dụng; Còn gỗ giáng hương, sàn gỗ đỏ thì rất bền màu và có mùi hương đặc trưng; sàn gỗ chiu liu thì có màu đen; sàn gỗ sồi, gỗ thông, gỗ tràm thì lại dễ cong vênh, hay bị co ngót do tác động của điều kiện thời tiết.

Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên thường bị giới hạn về nguyên liệu về thời gian sinh trưởng của cây, theo kinh nghiệm khi mua sàn gỗ tự nhiên thì bạn nên chọn loại có kích thước càng ngắn càng tốt sẽ giúp cho sàn gỗ được bền chắc hơn, ít bị cong vênh hay co ngót.

Tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn chọn sàn gỗ tự nhiên từ loại gỗ nào sao cho phù hợp. Cụ thể: Nếu bạn ở khu vực có khí hậu nóng thì bạn nên chọn loại sàn gỗ có độ cứng chắc tốt như: sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, gỗ căm xe sẽ giúp giảm tỷ lệ co ngót, cong vênh.

san go tu nhien

 

Hiện nay có rất nhiều kiểu lắp sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến như: Lát kiểu sử dụng khung xương, lát kiểu thả nổi sử dụng keo; lát thả nổi không dùng keo, khung xương; lát kiểu xương cá. Việc lắp đặt sàn gỗ theo từng kiểu khác nhau sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên.

Danh mục tin tức

Từ khóa