Giỏ hàng

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG GÔ TỰ NHIÊN TRONG CUỘC SỐNG

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải trải qua các giai đoạn chế biến thành các vật liệu khác. Hiện nay, gỗ tự nhiên đang là vật liệu được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất và xây dựng.

Đặc tính và vẻ đẹp của gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có đặc tính dẻo dai, giãn nở tốt, liên kết chắc chắn. Màu sắc của gỗ tượng trưng cho sự ấm cúng. Gỗ tự nhiên đẹp mộc mạc và thân thiện. Hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau tượng trưng cho tuổi tho của gỗ. Do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất từng loại gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ mang đến vẻ đẹp riêng biệt cho các sản phẩm nội thất được sử dụng trong cuộc sống.

Gỗ tự nhiên có tuổi thọ khá cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo. Gỗ tự nhiên có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn.

Ưu điểm đặc trưng của gỗ tự nhiên

Bền đẹp theo thời gian: Gỗ tự nhiên là các loại gỗ có độ bền cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gõ Đỏ Lào…thời gian sử dụng càng lâu gỗ càng đẹp..

Gỗ tự nhiên mang một vẻ đẹp riêng biệt so với các loại gỗ thông thường khác, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, vì vậy từ thời xa xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện các loại gỗ và tuổi thọ của gỗ, giống như vân tay của con người.

Bền khi tiếp xúc với nước: Gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không bị hở mộng.

Độ chắc chắn: Gỗ tự nhiên có độ chắc chắn rất cao so với gỗ công nghiệp.

Tính thẩm mỹ cao: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính nghệ thuật cao, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Phong cách: Gỗ tự nhiên mang đến phong cách cổ điển, ấm cúng, sang trọng cùng màu sắc tự nhiên, vẻ đẹp đặc trưng chỉ có ở gỗ tự nhiên làm nổi bật không gian ngôi nhà bạn.

Danh mục tin tức

Từ khóa