Giỏ hàng

NHỮNG LÝ DO CHỌN GỖ TEAK NẾU BẠN MUỐN LÓT SÀN GỖ NGOÀI TRỜI.

NHỮNG LÝ DO CHỌN GỖ TEAK NẾU BẠN MUỐN LÓT SÀN GỖ NGOÀI TRỜI.
Gỗ Teak là gì? Gỗ Teak tốt như thế nào?
Điểm khác biệt của gỗ Teak chính là hàm lượng dầu lớn trong gỗ giúp nó chịu đựng được những môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất ngay cả với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Kết cấu gỗ chắc chắn cùng với độ bền cao, dẻo dai là ưu điểm độc đáo và duy nhất của Teak so với các loại gỗ khác. Từ xưa tới nay, ván sàn gỗ tự nhiên Teak đã được sử dụng trong ngành đóng tàu biển như trong các du thuyền, tàu cao cấp cho tới những con tàu đánh cá. Do vậy, gỗ Teak nhanh chóng trở thành nguyên liệu phổ biến và là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các thiết kế nội thất đặc biệt là sàn gỗ ngoài trời.

Sàn gỗ ngoài trời của Gỗ Việt Lào.
Nguồn gốc gỗ: Gỗ Teak Lào.
Tuổi gỗ từ 30 – 50 năm.
Độ ẩm: Nhỏ hơn 20%.
Tỷ lệ bám giác: 5% – 7%
Bề mặt: Dầu Gori – Đan Mạch (Chuyên dụng dành cho ngoài trời)
Giá bán sàn gỗ Teak ngoài trời dao động từ 1.000.000 đ/m2 tới 1.800.000 đ/m2, phụ thuộc vào quy cách. Đơn giá này chưa bao gồm chi phí lắp đặt, thuế VAT.
Quy cách sàn Teak ngoài trời phổ biến với độ dày dao động từ 15mm – 30mm, mặt rộng từ 90mm – 120 mm sẽ đảm bảo tỷ lệ lõi cao.
Lý do nên chọn gỗ Teak để làm sàn gỗ ngoài trời.
1. Tính thẩm mỹ
Sàn gỗ tự nhiênTeak Lào mang vẻ đẹp tự nhiên từ các vân gỗ lúc song song, lúc gợn sóng. Ban đầu gỗ Teak có màu nâu mật ong, vệt vàng xen kẽ với vệt nâu, theo thời gian, gỗ Teak chuyển dần về màu xám nhẹ nhàng. Vì chính hàm lượng dầu tự nhiên cao, nên rất thích hợp để lót sàn ngoài trời mà vẫn giữ được sự tự nhiên vốn có về màu sắc, vân gỗ. Gỗ Teak còn được sử dụng làm nội thất như bàn ghế, xích đu ngoài trời hay dùng trong công nghiệp đóng tàu…

2. Độ bền và tính chống chịu cao.
Sàn gỗ Teak ngoài trời có độ bền cao (lớn hơn 35 năm) và khả năng chống chịu, thích nghi cao với thời tiết khắc nghiệt. Nó có lớp dầu Teak trong bản thân gỗ là lớp thuốc chống côn trùng như mối mọt, sâu bệnh một cách tự nhiên, giúp gỗ Teak tránh xa được các loại côn trùng gây hại cho gỗ. Độ bền gỗ Teak là hơn 35 năm, còn sàn gỗ nhựa chỉ từ 10 – 15 năm . Ngoài ra, sàn gỗ Teak ngoài trời có khả năng kháng nước, chống chịu với thời tiết và khó bị hư hỏng theo thời gian.

3. Chi phí bảo trì thấp
Vì bản thân gỗ này có lớp dầu Teak sẽ giúp bề mặt nội thất trở nên bóng đẹp, thậm chí ngay cả khi bị xuống màu cũng không bị loang lỗ hoặc bị đen, nên các sản phẩm ngoại thất làm từ gỗ Teak ít khi cần sử dụng sơn hay dầu để lau chùi, vệ sinh.

4. Mang lại giá trị cao
Với những khách hàng thích chơi gỗ, thì việc ốp lát sàn ngoài trời bằng gỗ Teak vừa thoả mãn được đam mê, sở thích; vừa đem lại được giá trị cho ngôi nhà. Sử dụng Teak ngoài trời sẽ đem đến cho ngôi nhà sự sang trọng, đẳng cấp và khác biệt so với những loại vật liệu khác như gạch, sàn nhựa…

 

Danh mục tin tức

Từ khóa