Giỏ hàng

SO SÁNH SÀN GỖ TỰ NHIÊN VÀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

So sánh sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, So sánh sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp, là những câu hỏi phổ biến nhất nhiều người muốn tìm hiểu khi lựa chọn sàn gỗ. Và với xu hướng thân thiện sức khỏe người dùng, sàn gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

Đặc tính tự nhiên, thân thiện sức khỏe:

Sàn gỗ tự nhiên được sản xuất 100% từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, bề mặt được phủ sơn có nguồn gốc thực vật. Vì vậy, sử dụng sàn gỗ tự nhiên sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ và rất thân thiện với môi trường.

Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc và những đường vân tinh tế tạo không gian sinh động, chân thực, gần gũi. 

Độ bền cực cao:

Sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ các loại gỗ có bản chất tốt như: cẩm lai, hương, chiêu liêu, lim, căm xe… nên có độ cứng, độ ổn định, độ bền cao, chịu được mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cực cao, có thể sử dụng qua hàng trăm năm và dễ dàng làm mới.

Khả năng điều hòa không khí:

Sử dụng sàn gỗ tự nhiên là giải pháp điều hòa không khí tuyệt vời. Nhờ cấu tạo tế bào gỗ có khả năng hút và nhả ẩm theo nguyên lý khuếch tán nồng độ hơi nước, nên sàn gỗ tự nhiên rất ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên cũng luôn khô thoáng, không bị đọng nước, kèm theo đó sàn gỗ tự nhiên cũng rất có lợi cho sức khỏe bởi khả năng hấp thụ các khí độc trong nhà.

Cảm giác gần gũi, thân thiện:

Không gian Sàn gỗ tự nhiên đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện, dễ chịu, tĩnh tại, giúp con người thư giãn, nghỉ ngơi, và tạo không gian sang trọng, tinh tế. Bước chân lên sàn gỗ tự nhiên cũng thường có cảm giác thoải mái, đầm và êm ái hơn so với khi bước chân lên đá, gạch, sàn công nghiệp…

Khả năng chống cháy, chống bám bụi, chịu được trầy xước, va đập mạnh:

Sàn gỗ tự nhiên được gia công bằng nguồn nguyên liệu gỗ cực tốt nên không bắt cháy và có khả năng chống trầy xước cao. Bên cạnh đó, sàn gỗ tự nhiên còn ít bám bụi bẩn, dễ lau chùi, dễ làm vệ sinh.

 

Những ưu điểm trên của Sàn gỗ tự nhiên luôn là thế mạnh, nét riêng biệt giúp người dùng định hướng tốt hơn trong lựa chọn sản phẩm sàn gỗ. Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp ? Chắc mọi người đã có câu trả lời.

 

Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đều cho cảm giác thoải mái, sạch sẽ. Lựa chọn loại sàn gỗ nào cần căn cứ vào khả năng kinh tế, nhu cầu thẩm mỹ và tính chất sử dụng của không gian phòng
Sàn gỗ công nghiệp:
– Gía: rẻ từ 250.000 – 450.000/m2
– Độ dày: 2 độ dày cơ bản là 8mm và 12mm
– Độ bền: ở điều kiện thường 5- 10 năm tuỳ loại
– màu sắc: nhiều màu, nhiều vân gỗ, các vân gỗ đều như nhau, tạo tính đồng đều. Sử dụng cang lâu càng xuống màu.
– Tính năng: hạn chế mối mọt cong vênh, co ngót theo thời gian, Khả năng chịu ẩm kém.
– Bảo dưỡng: Dễ lai chùi, vệ sinh. Không được lau ẩm quá hoặc để nước chảy ướt, dễ gây rộp sàn.
– Thay thế : không sửa được nếu bị hỏng, khó thay thế nếu thị trường hết mẫu.

Sàn gỗ tự nhiên:
– Giá : Đắt. từ 650.000 – 1.800.00/m2 tuỳ loại và quy cách gỗ.
– Độ dày: 2 độ dày cơ bản là 15mm và 18mm
– Độ bền: tuổi thọ cao từ 40-70 năm
– Màu sắc: Màu tuỳ theo loại gỗ, mỗi loại gỗ có 1 màu nhất định, số lượng gỗ cũng nhất định. Sử dụng càng lâu càng bóng đẹp. Tính đồng nhất không cao, nhiều thanh gỗ sẽ có màu và vân chênh nhau 20%.
– Tính năng: chống mối mọt , cong vênh, dãn nỡ nếu gỗ được qua sử lý theo tiêu chuẩn của Nhật. Chịu ẩm , chịu nước tốt hơn. Mùa hè thì mát, mùa đông ấm.
– Bảo dưỡng: Dễ lau chùi, khó bảo dưỡng hơn do có các khe hở của các mối ghép.
– Khả năng thay thế: chỉ cần tìm đúng chủng loại gỗ đã dùng, có thể xử lý lại nếu bề mặt bị trầy xước.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Hiểu rõ ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên từ đó đưa ra quyết định đúng đắn khi mua hàng.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Danh mục tin tức

Từ khóa